0
Các tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình sản xuất cá hồi Na Uy tươi 1

Quá trình sản xuất cá hồi Na Uy tươi đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng các hồi nhập khẩu với hàm lượng dinh dưỡng tối ưu.

Trong tất cả các loại thủy, hải sản, cá hồi Na Uy luôn được đánh giá là nguồn dinh dưỡng cân đối và tốt nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên, để thịt cá đạt được các giá trị dinh dưỡng tối đa, các trang trại cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Bởi vậy, cá hồi Na Uy thượng hạng chỉ được nuôi trồng và đánh bắt tại các vùng biển của Na Uy, sau đó, được xuất khẩu tươi sang các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Để nhận biết các sản phẩm cá hồi Na Uy chất lượng cao, hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình sản xuất cá hồi Na Uy tươi cùng Tiệm Thịt Thủ Đô nhé!

Các tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình sản xuất cá hồi Na Uy tươi 2
Sashimi bụng cá hồi Na Uy tươi

Tiêu chuẩn GlobalG.A.P về cơ sơ hạ tầng phục vụ việc nuôi trồng

GlobalG.A.P là tên viết tắt của Global Good Agricultural Practice, hay còn gọi là Thực hành nông nghiệp an toàn toàn cầu. Đây là một hệ thống các biện pháp kỹ thuật về thực hành nông nghiệp an toàn cho các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản trên toàn cầu.

Quy chuẩn kĩ thuật theo các tiêu chí của GlobalG.A.P là không bắt buộc trên tất cả các quốc gia. Tuy nhiên, nếu một trang trại đáp ứng và được chứng nhận GlobalG.A.P, bạn có thể hoàn toàn an tâm về các điều kiện cơ sở vật chất cũng như an toàn vệ sinh của trang trại này.

Trong việc nuôi trồng thủy sản, GlobalG.A.P bao quát toàn bộ quá trình sản xuất: từ nguồn gốc thức ăn cho cá, đến quy trình xuất giống và nuôi trồng, cuối cùng là chuỗi cung ứng khép kín từ trang trại đến người bán buôn.

Tiêu chuẩn HACCP trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm

Một hệ thống tiêu chuẩn khác mà các cơ sở sản xuất cá hồi Na Uy tươi có uy tín thường đáp ứng là tiêu chuẩn HACCP, hay Hazard Analysis and Critical Control Points. Tên tiếng Việt là Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn.

Nếu GlobalG.A.P là một tiêu chuẩn tùy ý thì HACCP được áp dụng một cách bắt buộc trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có sản phẩm cá hồi Na Uy tươi.

Nếu GlobalG.A.P là bộ tiêu chí có sẵn, yêu cầu các trang trại áp dụng theo thì để được chứng nhận HACCP, chủ trang trại cần chủ động xác định các mối nguy hại với nông trại và nguồn thực phẩm, tìm ra phương pháp sử dụng, chế biến thực phẩm và các biện pháp quản lý quy trình đó.  

Hệ thống HACCP được cho là góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy thương mại quốc tế thông qua việc tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau về an toàn thực phẩm.

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi Na Uy tươi

Nutrition Facts
For a Serving Size of 1 fillet (340g)
Calories 615 Calories from Fat 367.2(59.7%)
% Daily Value *
Total Fat 40.8g
Saturated fat 8.8g
Monounsaturated fat 17g
Polyunsaturated fat 11.1g
Cholesterol 238mg
Sodium 0mg 0%
Potassium 1122mg
Carbohydrates 0g
Net carbs 0g
Fiber 0g 0%
Protein 62.6g
Vitamins and minerals
Vitamin A 18μg 3%
Vitamin C 0mg 0%
Calcium 70mg 8%
Iron 1.2mg 15%
Fatty acids
Amino acids
* The Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet, so your values may change depending on your calorie needs.

Khi được nuôi dưỡng trong điều kiện tối ưu, thịt cá hồi Nauy tươi là nguồn dinh dưỡng sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe với sự cân đối giữa chất đạm (Protein) và chất béo (Fat).

Ngoài ra, cá hồi Nauy tươi còn chứa nhiều loại vitamin cùng với các axit béo, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ em và góp phần giữ gìn thể trạng khỏe mạnh ở người lớn.

Các tiêu chuẩn quan trọng trong quá trình sản xuất cá hồi Na Uy tươi 3

Tiệm Thịt Thủ Đô luôn chọn những trang trại nuôi cá hồi nổi tiếng, uy tín tại Na Uy như trang trại Leroy với 120 năm kinh nghiệm sản xuất cá hồi Na Uy tươi, hay trang trại Salmar, đứng thứ ba trên thế giới về lượng cá hồi Nauy sản xuất hàng năm. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm về các sản phẩm cá hồi do chúng tôi cung cấp.

Còn chần chừ gì mà không chọn mua ngay cá hồi Nauy tươi cho bữa ăn của gia đình bạn hôm nay?

]]>

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X