0
Bò nhúng giấm ngon đúng điệu cho ngày mát trời 1

Bò nhúng giấm với vị chua thanh mát của giấm và củ quả hoà quyện cùng vị mềm của thịt bò là một món ăn lý tưởng cho những ngày mát trời.

Để chế biến món ăn này không hề khó, chỉ với một chút khéo léo trong việc lựa chọn và kết hợp các nguyên liệu là bạn đã có ngay một nồi bò nhúng giấm thơm ngon rồi. Trong bài viết này, hãy cùng Tiệm Thịt Thủ Đô chế biến món lẩu bò nhúng giấm này nhé.

Nguyên liệu:

1 kg thịt thăn bò

Bò nhúng giấm ngon đúng điệu cho ngày mát trời 2
Chọn thịt thăn bò ngon cho món bò nhúng giấm

Phần nước lẩu:

  • 1 lít nước dừa (dừa trái hoặc nước dừa đóng hộp)
  • 200 ml giấm gạo
  • 1 củ hành tây cắt miếng
  • Sả, tỏi đập dập, băm nhỏ
  • 1 quả dứa cắt miếng vừa ăn
  • Nước mắm, muối, đường, tiêu

Phần mắm nêm (không bắt buộc):

  • ½ chén mắm nếm
  • ½  chén dứa băm nhuyễn (cả cái cả nước)
  • ⅓  chén nước dừa tươi hay nước sôi để nguội
  • 2 muỗng canh đường
  • ½  quả chanh, 1 muỗng canh ớt tỏi băm

Các nguyên liệu ăn kèm: Bún, bánh tráng, chuối xanh, khế, rau xà lách,.. (tuỳ theo từng khẩu vị)

Chế biến món bò nhúng giấm:

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp với tỏi, sả băm nhuyễn cho bớt mùi hôi cùng với một ít tiêu và muối

– Chuẩn bị nồi lẩu lớn, cho tất cả nguyên liệu phần nước lẩu vào nồi, thêm nước lọc nếu bạn không thích ăn quá chua. Sau khi đun sôi, nấu với lửa vừa, nêm nếm gia vị đường, muối, nước mắm cho vừa ăn.

Bò nhúng giấm ngon đúng điệu cho ngày mát trời 3
Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm ra đĩa

– Làm nước chấm: Trộn tất cả các nguyên liệu phần mắm nêm vào một bát, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau. Múc ra từng bát nhỏ.

– Khi nước lẩu đã nấu xong, chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm ra đĩa, lột vỏ chuối xanh cắt miếng vừa ăn.

Bò nhúng giấm ngon đúng điệu cho ngày mát trời 4
Cuộn miếng thịt bò nhúng giấm trong bánh tráng cùng với các loại rau

Chúc các bạn thành công với món bò nhúng giấm thơm ngon cho cả gia đình vào cuối bữa ăn sum họp cuối tuần nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X