0
Công thức chế biến món bò lúc lắc 1

Bò lúc lắc là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Nó xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày. Món ăn với hương vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng đủ để làm xiêu lòng những thực khách khó tính nhất.

Thịt bò khi chế biến rất dễ bị hôi và nếu nấu quá lửa sẽ bị dai. Vi vậy, để nấu được một món bò lúc lắc thơm mềm thì không phải điều dễ dàng. Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ gợi ý cho bạn một công thức chế biến món bò lúc lắc đơn giản mà không tốn nhiều thời gian nhé.

Nguyên liệu:

  • 400gram thịt thăn bò
  • 1 quả cà chua
  • 2 quả ớt chuông (Xanh, đỏ, vàng tuỳ theo sở thích)
  • Nửa củ hành tây
  • Muối, tiêu, gia vị
  • Tương ớt, tương cà
  • Dầu hào, dầu ăn
  • Tỏi băm
  • Rượu nấu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

– Ướp tỏi băm nhuyễn với thịt bò, cùng 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn cùng 1 thìa cà phê muối, tiêu. Trộn đều ướp trong khoảng 1-2 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị

– Rửa sạch ớt, hành tây thái hình vuông vừa ăn

– Rửa sạch cà chua, thái múi cau

Chế biến món bò lúc lắc:

– Phi thơm tỏi trên chảo nóng với 1 thìa cà phê dầu ăn, cho hành tây và ớt vào đảo đều. Sau 2 phút, thêm cà chua vào, đảo nhẹ tay để tránh bị nát cà chua. Sau đó đổ ra đĩa.

– Xào phần thịt bò đã ướp trong chảo nóng. Đảo đều tay với lửa lớn để thịt bò chín xém đều các cạnh. Có thể xào thịt bò với bơ lạt để làm tăng thêm độ ngậy của món ăn.

– Thêm một chút rượu, 1 thìa nước tương vào chảo khi đang đảo thịt bò để thịt bò được thơm mềm hơn. Khi thịt gần chín, thêm phần rau củ đã xào chín vào chảo, đảo đều.

– Múc thịt bò lúc lắc ra đĩa, thêm rau ngò và thưởng thức

Bò lúc lắc sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng với khoai tây chiên. Đây không chỉ là món ăn hấp dẫn với trẻ em mà người lớn cũng rất yêu thích.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X