0
Bò hầm kiểu châu Phi - hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình 1

Bò hầm kiểu Châu Phi là một món hầm phổ biến và được ưa chuộng tại các quốc gia Tây Phi. Nó có mặt trong hầu hết các bữa ăn của các gia đình nhưng được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Nếu bạn đã quá quen với các món bò sốt vang hay bò kho, vậy thì tại sao không thử ngay món bò hầm kiểu châu Phi mới lạ này nhỉ? Hãy tìm hiểu ngay công thức chế biến mà Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ giới thiệu dưới đây nhé.

Nguyên liệu (5 người):

  • 500-600gram thịt thăn bò cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • ½-1 chén dầu ăn
  • 1 củ hành tây
  • Cà chua
  • 4 tép tỏi bóc vỏ
  • ¼ chén rau mùi tây cắt nhỏ
  • 3-4 muỗng canh cần tây
  • 1-2 lá húng quế
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi
  • 1 sốt cà chua đóng hộp
  • ½ muỗng cà phê bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê tiêu trắng
  • 1-2 muỗng cà phê ớt bột xông khói
  • 1 muỗng bột Maggie hoặc bột thịt bò
  • 1-2 củ hành xanh , thái lát
  • muối
Bò hầm kiểu châu Phi - hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình 2
Thịt thăn ngoại bò

Chế biến món bò hầm kiểu Châu Phi:

  • Luộc thịt bò với muối, hạt tiêu và một ít hành tây xắt nhỏ trong nồi vừa cho đến khi mềm. Sẽ mất khoảng 30 phút trở lên, tùy thuộc vào việc cắt thịt bò và cách bạn thích thịt bò của bạn nấu chín.
  • Thêm 1 chén dầu vào nồi / chảo, bỏ thịt bò vào và xào trong khoảng 5-10 phút. Tắt bếp và đặt sang một bên
  • Trộn đều hành tây, cà chua, tỏi, rau mùi tây, cần tây, húng tây, húng quế và hạt tiêu. Sử dụng máy xay sinh tố
  • Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp nguyên liệu xay nhuyễn, và cà chua xay nhuyễn vào nồi, thêm bột cà ri, hạt tiêu trắng, ớt bột và đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
  • Thêm thịt bò đã đảo vào nồi và đun nhỏ lửa trong 10 đến 15 phút nữa.
  • Khuấy nồi thường xuyên để tránh nước sốt dính vào nồi. – Thường xuyên thêm nước khi cần thiết để tránh bị cạn nước
  • Cuối cùng thêm hành lá. Điều chỉnh gia vị
  • Phục vụ nóng với cơm hoặc các món ăn phụ khác

Một số mẹo khi chế biến bò hầm kiểu châu Phi:

  • Thêm các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, đậu tuỳ theo sở thích
  • Sử dụng nồi áp suất để thịt bò được nấu chín nhanh hơn
  • Có thể thay thế sốt cà chua đóng hộp bằng cà chua tươi

Chúc các bạn ngon miệng với món bò hầm kiểu châu Phi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X