0
Bò bít tết sốt tiêu đen cho bữa tối lãng mạn 1

Bò bít tết sốt tiêu đen là một món ăn hoàn hảo cho một buổi tối lãng mạn của hai người hoặc một cuộc gặp gỡ gia đình cuối tháng vì hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của nó.

Bò bít tết sốt tiêu đen cho bữa tối lãng mạn 2

Nguyên liệu ( cho 2 người):

  • 2 miếng nạc lưng bò 250 gram (dày ít nhất 3cm)
  • 100 gram cà rốt gọt vỏ
  • 100 gram đậu hà lan
  • Dầu ô liu
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen giã nhỏ
  • ½ ly rươụ vang đỏ
  • 100ml nước dùng thịt bò (hoặc nước loãng)
  • Bột mì

Sơ chế:

  • Luộc cà rốt và đậu hà lan trong khoảng 3 phút. Chuyển ngay vào chậu nước đá, ngâm trong 5 phút để đậu và cà rốt giữ được độ giòn và tươi ngon.
  • Ướp thịt bò với dầu ô liu, muối và ½ muỗng cà phê hạt tiêu.

Chế biến món bò bít tết sốt tiêu đen:

Bò bít tết sốt tiêu đen cho bữa tối lãng mạn 3

Bước 1: Để chảo trên lửa lớn (không dầu) cho đến khi thật nóng. Đặt thịt bò lên chảo nóng, giữ lửa ở mức trung bình.

Bước 2: Nấu bít tết ở mức tái hoặc chín tùy theo sở thích. Nếu muốn bít tết giữ được độ mọng nước nhưng cũng không chính quá thì hãy nấu với thời gian 4 phút đối với miếng thịt dày 1 inch.

Bước 3: Đặt bít tết đã nấu chín vào đĩa và để nguyên vài phút.

Bước 4: Thêm rượu vang, tiêu đen vào chảo với lượng nước thu được từ việc nấu thịt. Đun sôi nhỏ lửa, thêm bột mì để hỗn hợp sệt lại.

Bước 5: Xếp bít tết với cà rốt, đậu hà lan lên đĩa. Rưới nước sốt tiêu đen lên và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng với món Bò bít tết sốt tiêu đenTiệm Thịt Thủ Đô đã gợi ý.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X