0
Bì cuốn thịt heo - Món ăn thanh đạm cho những ngày nóng 1

Thịt đùi lợn là món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thịt đùi có phần da, mỡ, nạc được phân ra rõ ràng. Đặc biệt, nạc của phần thịt này rất dày, không chứa gân hay xương. Thịt đùi chứa nhiều dinh dưỡng giúp tăng cường cơ bắp và cải thiện hệ miễn dịch.

Hôm nay, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ hướng dẫn các bạn chế biến Bì cuốn thịt heo từ thịt đùi lợn, phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Bì cuốn thịt heo - Món ăn thanh đạm cho những ngày nóng 2

Thời gian hoàn thành: 40 phút

Khẩu phần: 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 200gr thịt đùi
  • 50gr da heo
  • 20gr thính gạo
  • 250gr rau sống (xà lách, hoa chuối, giá đỗ…)
  • 3 xấp bánh tráng
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Gia vị nước chấm:  3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường trắng, nửa quả chanh,  ½ thìa cà phê tỏi băm, ớt băm, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm

Sơ chế:

  • Thịt đùi: rửa sạch, ướp với 2 thìa canh nước tương, ½ thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút
  • Da heo: cạo sạch mỡ và lông, luộc chín da, rồi cắt mỏng
  • Rau sống: nhặt sạch, bỏ cọng, rửa và ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút, sau đó để ráo

Chế biến:

  • Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Thêm 1 ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm
  • Cho phần thịt đùi đã tẩm ướp vào chảo, trở đều 2 mặt để miếng thịt chín vàng
  • Thêm 1 ít nước sôi vào chảo, cho nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn
  • Sau khi thịt chín, bỏ ra đĩa, để nguội rồi thái sợi nhỏ
  • Trộn phần thịt đùi đã xắt nhỏ với phần da lợn và thính gạo
  • Dùng thớt sạch, trải 1 lớp bánh tráng lên trên, thêm rau sống và bì thịt vừa đủ, cuốn chắc tay. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết rau và thịt
  • Pha nước chấm: trộn đều nước mắm, đường, tỏi, ớt băm và nước cốt chanh cho đến khi đường tan. Nêm nếm vừa miệng
  • Xếp các bì cuốn ra đĩa, ăn kèm với nước chấm.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X