0
Cách  bảo quản thịt lợn để thịt luôn tươi ngon 1
Việc bảo quản thịt lợn là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều dịch bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sức khỏe của người tiêu dùng. Trong tất cả các loại thực phẩm thịt, thịt lợn là nguyên liệu phổ biến nhất trong các món ăn của gia đình Việt. Thịt lợn không chỉ dễ tìm mua, dễ chế biến mà còn hợp khẩu vị của gần như tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bảo quản thịt lợn đúng cách. Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ gợi ý cho các bạn một số mẹo để việc bảo quản thịt trở nên dễ dàng hơn.

Cách chọn mua thịt lợn ta

Hiện nay, rất nhiều dịch bệnh nguy hiểm như tả lợn, lợn gạo… đang khiến cho nguồn thịt lợn sạch trong nước ngày càng trở nên khan hiếm. Trong khi đó, các gia đình Việt tiêu dùng thịt lợn là chủ yếu nên nhiều thương nhân gian dối đã lợi dụng để buôn bán các loại thịt lợn ta bị bệnh, kém chất lượng. Vì vậy, bạn đọc nên tìm đến các cơ sở phân phối thịt lợn ta với địa chỉ cụ thể, có thể truy xuất nguồn gốc trang trại và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng quan trọng trong chăn nuôi nông nghiệp như VietG.A.P và HACCP. Thịt lợn được bán ở chợ tuy giá thành rẻ hơn tương đối nhưng không có xuất xứ rõ ràng, lại được bày bán không vệ sinh nên tốt hơn hết, bạn không nên chọn mua thịt ngoài chợ.
Cách  bảo quản thịt lợn để thịt luôn tươi ngon 2
Lựa chọn thịt lợn tươi ngon
Nên chọn những miếng thịt không có mùi hôi, tanh và có màu đỏ, hồng tươi. Tránh mua những miếng thịt lợn trông nhợt nhạt. Phần mỡ trên miếng thịt nên có màu trắng trong và không có đốm. Với các sản phẩm thịt lợn ta tại Tiệm Thịt Thủ Đô, bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin về địa chỉ trang trại, ngày bán, hạn sử dụng… Điều này đảm bảo tối ưu chất lượng của thịt lợn.

Bảo quản thịt lợn đúng cách

Sau khi rửa sạch, để ráo, có thể bảo quản thịt lợn trong ngăn mát tủ lạnh trong từ 3 đến 4 ngày. Để thịt trong ngăn đông sẽ có thể bảo quản đến hàng tháng. Luôn gói, bọc thịt cẩn thận trước khi bỏ vào tủ lạnh. Tốt nhất là nên có 3 lớp, lần lượt là:
  • 1 lớp màng bọc thực phẩm
  • 1 lớp giấy bạc
  • 1 lớp túi hoặc hộp kín, hút chân không
Sau khi chế biến thịt lợn thành các món ăn, bạn cũng nên bảo quản theo cách này để hương vị của món ăn không bị mất đi.
Cách  bảo quản thịt lợn để thịt luôn tươi ngon 3
Bảo quản thịt lợn đã qua chế biến trong ngăn mát tủ lạnh với màng bọc thực phẩm
Tuy vậy, thịt lợn tươi, được giết mổ trong ngày vẫn là nguồn nguyên liệu tối ưu nhất cho các món ăn. Vì vậy, hãy tìm đến các cửa hàng thịt sạch, nguồn gốc rõ ràng để mua thịt lợn tươi ngon nhất. Ngoài ra, Tiệm Thịt Thủ Đô còn có dịch vụ giao hàng và thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, giúp bạn có thể đi chợ mà không cần ra cửa hàng. Hãy lựa chọn thịt lợn của Tiệm Thịt Thủ Đô để có những bữa ăn an toàn, vệ sinh hàng ngày.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X