0
Hướng dẫn bảo quản thịt gà đúng cách 1

Nếu có điều kiện đi chợ và chọn mua thịt gà sống, hãy chọn những con có hình dáng chắc khỏe, mắt tinh lanh, chân chắc. Để đoán một cách gần chính xác tuổi của gà, bạn có thể ấn vào vùng xương ức. Nếu thấy mềm, dễ bấm, đó là một con gà con, thịt sẽ mềm hơn, phù hợp với các món chiên, xào, luộc. Nếu không, đây chắc hẳn là gà già, phù hợp với các mòn hầm, món súp, cháo.

Tuy nhiên, những bộn bề trong cuộc sống hiếm khi cho phép những người nội chợ chọn mua và làm gà sống. Thay vào đó, gà đã được giết mổ, cắt miếng ngày càng trở nên phổ biến. Lựa chọn gà đã qua giết mổ khó hơn rất nhiều việc lựa chọn gà sống vì người bán có thể dùng nhiều chất hóa học để khiến miếng thịt trông ngon mắt hơn.

Do đó, các bạn nên tìm đến các cơ sở phân phối có uy tín và chọn mua gà có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Những thông tin cần thiết trên bao bì của sản phẩm thịt gà bao gồm: tên và địa chỉ của trang trại, ngày bán, thời gian sử dụng cùng các tiêu chuẩn chất lượng quan trọng. Với sản phẩm gà ta, 2 tiêu chuẩn quan trọng là VietG.A.P và HACCP.

Cách bảo quản thịt gà ta

Thịt gà sau khi được làm sạch, cắt miếng có thể và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong tối đa là 2 ngày. Riêng thịt gà xay thì chỉ được để trong ngăn mát trong vòng 1 ngày. Nếu bạn không chắc mình có thể chế biến thịt trong khoảng thời gian đó, hãy cấp đông thịt và bảo quản trong ngăn đá.

Tất cả thực phẩm thịt, kể cả thịt gà, trước khi để vào ngăn đông, đều cần phải đóng gói cẩn thận. Tốt nhất là bạn để xếp thịt vào các túi hoặc hộp kín, hút chân không.

Cẩn thận hơn nữa, bạn nên bọc miếng thịt với 1 lớp màng bọc thực phẩm, 1 lớp giấy bạc trước khi để vào túi hút chân không và bỏ vào tủ đông. Bằng cách này, bạn có thể trữ thịt gà trong vòng 3 – 4 tháng.

Tương tự với thịt gà ta đã qua chế biến. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát trong vòng 2 ngày sau khi đã nấu chín. Nhớ để món ăn vào hộp có nắp đậy kín hoặc bọc món ăn với màng bọc thực phẩm để tránh gây mùi.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X