0
Mẹo bảo quản thịt bò luôn tươi ngon 1
Sự bảo đảm và an toàn thực phẩm là kiến ​​thức cần thiết cho bất kỳ người tiêu dùng nào. Tất cả các loại thịt không chỉ riêng thịt bò đều có thể gây ra những rủi ro đáng kể khi không được bảo quản đúng cách. Để tránh việc thịt bò bị hư hỏng, hãy sử dụng các mẹo dưới đây, việc bảo quản thịt bò sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Lựa chọn loại thịt bò tươi ngon, chất lượng

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong việc bảo quản thịt bò tươi ngon trong một thời gian dài đó là bạn phải lựa chọn được loại thịt tươi ngon và chất lượng nhất, kể cả khi bạn không sử dụng luôn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu đỏ hồng, các vân mỡ đều nhau, không có mùi và khi ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi.
Mẹo bảo quản thịt bò luôn tươi ngon 2
Lựa chọn thịt tươi ngon là một cách để bảo quản thịt được lâu dài

Bảo quản thịt bò tươi trong tủ đông

Khi bạn muốn bảo quản thịt bò lâu 3-5 ngày, đông lạnh là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng lâu dài. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để làm đông lạnh thịt của bạn:
  • Bỏ thịt ra khỏi bao bì. Vì khay và bọc nhựa không chịu được hơi ẩm, có nghĩa là thịt của bạn sẽ bị khô nhanh hợn. Hãy bọc lại chúng bằng giấy, túi cấp đông hoặc máy hút chân không.
  • Nếu bạn không có máy hút chân không, hãy đảm bảo loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt. Bọc thịt của bạn thật chặt trong giấy, sau đó dán giấy lại bằng băng dính.
  • Thịt đông càng nhanh càng bảo quản được lâu. Hãy để thịt vào tủ cấp đông nhanh hoặc cho những túi đá bên cạnh thịt.
  • Thịt chỉ nên được rã đông chậm trong tủ lạnh hoặc trong nước lạnh. Rã đông ở nhiệt độ phòng có thể khiến cho vi khuẩn phát triển.

Bảo quản thịt bò đã qua chế biến

Cách bảo quản thịt bò đã qua chế biến có phần khác so với thịt bò tươi. Bạn chỉ có thể bảo quản từ 1-2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Đối với việc bảo quản bằng cách cấp đông, hãy đảm bảo rằng bạn đã chia thịt bò thành từng loại và bọc trong nhiều lớp túi ni lông sau đó cho vào hộp. Vì khi bạn cấp đông thức ăn với 1 lớp túi ni lông thì thịt sẽ bị mất độ ẩm, trở nên khô và không giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Đặc biệt, không nên để không khí lọt vào khi đóng gói thịt tránh thịt bị đông đá.
Mẹo bảo quản thịt bò luôn tươi ngon 3
Bảo quản thịt bò đã qua chế biến trong tủ lạnh với màng bọc thực phẩm
Thịt bò là loại thịt tốt nhất để làm lạnh và cấp đông. Nó sẽ kéo dài thời gian bảo quản được lâu hơn với máy hút chân không. Và tại Tiệm thịt thủ đô, tất cả các loại thịt bò đều được đông lạnh và hút chân không để giữ được hương vị của chúng. Hy vọng với những mẹo trên sẽ giúp bạn trong việc bảo quản thịt bò luôn tươi ngon nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X