0
Bảo quản cá hồi Nauy tươi để đảm bảo chất dinh dưỡng 1
Ai cũng biết đến nguồn dinh dưỡng dồi dào, cân đối có trong thịt cá hồi. Nhưng liệu bạn có biết ngày càng có nhiều sản phẩm cá hồi kém chất lượng tràn lan trên thị trường? Thậm chí, nếu bảo quản cá hồi không đúng cách, nhiều vi khuẩn có thể sinh sôi và biến thực phẩm bổ dưỡng này thành một liều thuốc độc về lâu dài. Là một đơn vị nhập khẩu và kinh doanh cá hồi Na Uy tươi, chất lượng cao trong rất nhiều năm, Tiệm Thịt Thủ Đô xin được chia sẻ cùng bạn đọc những bí quyết quan trọng trong việc lựa chọn và bảo quản cá hồi.

Lựa chọn cá hồi Na Uy tươi đảm bảo chất lượng

Cá hồi Na Uy tươi thường được fillet và thái lát, đóng trong những khay thực phẩm nên bạn có thể dễ dàng nhận biết được độ tươi ngon bằng mắt thường. Hãy chọn những miếng cá trông có vẻ ẩm hơn. Đây là một chỉ số quan trọng chứng minh rằng, những chú cá đã được xử lý và bảo quản cẩn thận. Bạn cũng không nên chọn những miếng cá hồi Na Uy tươi có đốm nâu trên bụng hay quanh viền fillet. Nếu mua phần cá có da, đảm bảo rằng không có vết bầm tím nào trên da cá và phần da cá không bị tách khỏi phần thịt ở rìa những đường thái. Ngoài ra, những miếng cá có nhiều sắc của tông màu cam hồng (đặc trưng của thịt cá hồi tươi), từ đậm đến nhạt, sẽ tươi và ngon hơn. Xác định độ tươi của thịt cá hồi Na Uy bằng khứu giác không thực sự có hiệu quả vì tất cả đều sẽ có mùi hơi mặn của nước biển.

Bí quyết bảo quản cá hồi Na Uy tươi

Cá hồi Na Uy tươi có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày mà không bị mất đi chất dinh dưỡng. Nếu không thể chế biến ngay trong khoảng thời gian này, bạn phải giữ miếng cá trong ngăn đông của tủ lạnh Trước khi cho cá hồi Na Uy tươi vào ngăn đông, hãy tiến hành các bước sau:
  • Rửa sạch miếng cá với nước lạnh
  • Sử dụng khăn giấy (paper towel) thấm hết nước còn sót lại trên bề mặt miếng cá
  • Dùng màng bọc thực phẩm, cuốn chặt tay. Không dùng quá nhiều lực, tránh làm nát miếng cá.
  • Cuốn 1 lớp giấy bạc ở ngoài cùng
  • Bảo quản miếng cá trong khu vực lạnh nhất của ngăn đông, đảm bảo rằng ngăn đông luôn luôn ở dưới 0 độ C
Với cách sơ chế và bảo quản cá hồi trong ngăn đông như trên, bạn có thể giữ cá hồi tươi trong vòng 3 tháng. Nếu có điều kiện bọc miếng cá trong túi hút chân không, bạn thậm chí có thể để đông có hồi tươi lên đến 8 tháng.

Mẹo bảo quản cá hồi Na Uy đã qua chế biến

Không chỉ cá hồi tươi, cá hồi Na Uy đã qua chế biến cũng rất dễ bị hỏng. Nếu món cá hồi của bạn được để ở nhiệt độ phòng, chỉ sau 2 giờ đồng hồ, cá hồi đã có thể bị hỏng. Món cá hồi Na Uy bị ôi, thiu sẽ có mùi chua, miếng thịt trở nên nhầy nhụa. Vì vậy, bạn cần bảo quản kỹ càng sau khi chế biến cá hồi Na Uy. Trong ngăn mát tủ lạnh, cá hồi Na Uy đã qua chế biến có thể để trong vòng 3 – 4 ngày. Nếu muốn bảo quản món cá hồi lâu hơn, bạn nên bọc món cá hồi trong túi hoặc hộp hút chân không và để vào ngăn đá. Sau khi rã đông món cá hồi, cần sử dụng ngăn để đảm bảo vi khuẩn không phát sinh. Cách tốt nhất để giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của cá hồi Na Uy tươi là mua trực tiếp tại các cửa hàng có uy tín như Tiệm Thịt Thủ Đô và chế biến trong ngày. Với nguồn cá hồi dồi dào từ nhiều trang trại cá lâu đời ở Na Uy, Tiệm Thịt Thủ Đô luôn phục vụ cá hồi Na Uy tươi nguyên con, cá hồi Na Uy fillet, xương, đầu cá hồi tươi hàng ngày. Cùng dịch vụ giao hàng nhanh chóng, thanh toán tiện lợi, chúng tôi đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều gia đình trên khắp cả nước. Hãy đến với Tiệm Thịt Thủ Đô để chọn mua và bảo quản cá hồi Na Uy tươi ngon nhất!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X