0
Cách bảo quản bơ chuẩn xác 1

Bơ được sử dụng trong rất nhiều món ăn hiện nay. Nhưng nếu không biết bảo quản đúng cách, cách chất dinh dưỡng có thể dễ dàng bị mất đi, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến chất lượng bơ.

Hiểu hết về bơ (butter)

Bơ lạt và bơ mặn đều chỉ chung một loại nguyên liệu, được làm theo cùng một công thức.

Bơ là một sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo sữa cao, đặc khi được làm lạnh và ở nhiệt độ phòng ở một số vùng. Bơ chuyển thành dạng lỏng khi được làm ấm.

Cách bảo quản bơ chuẩn xác 2Cách làm bơ đơn giản là khuấy kem tươi hoặc lên men hoặc sữa để tách bơ ra khỏi bơ sữa. Bơ bao gồm lượng lớn chất béo sữa, protein sữa và nước, và thường được thêm muối. Hầu hết được làm từ sữa bò. Sữa của các động vật có vú khác, bao gồm cừu, dê, trâu và cũng có thể làm thành bơ nhưng ít phổ biến hơn.

Màu tự nhiên vàng nhạt, nhưng thay đổi từ vàng đậm đến gần trắng vào nguồn thức ăn và di truyền của động vật nguồn. Các quy trình sản xuất thương mại hiện nay cũng hay thêm các loại màu thực phẩm như annatto hoặc carotene được chiết xuất từ những loại cây tự nhiên để tạo màu của bơ.

Các loại bơ phổ biến

Nói một cách đơn giản, bơ mặn là bơ được cho thêm muối. Bơ Mặn giúp kích thích mùi thơm, ngậy của các món súp hoặc món xào. Nhưng vì trong bơ có sẵn độ mặn nhất định nên khi dùng Bơ Mặn cho các món bánh, bạn sẽ khó kiểm soát độ mặn của món ăn.

Bơ Lạt lượng chất béo được giữ ở mức 82% tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa của cơ thể, góp phần tăng cường sức khỏe người dùng.

Bơ Lạt giúp kích thích mùi thơm, ngậy của các món bánh, kẹo hoặc các món chiên, rán mà không làm thay đổi độ mặn của món ăn. Vì thế, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn Bơ Lạt như một nguyên liệu không thể thiếu trong nấu nướng.

Cách bảo quản bơ chuẩn xác 3

Làm sao để bảo quản bơ đúng cách?

Cách tốt nhất để giữ bơ được lâu là để trong tủ lạnh với lớp vỏ ban đầu (có thể là giấy bạc hoặc giấy sáp). Giấy nhiều lớp giúp ngăn ngừa sự hư hỏng khi tiếp xúc với ánh sáng và không khí, đồng thời cũng bảo vệ bơ khỏi bị nhiễm mùi vị của các thực phẩm khác.

Nếu được bọc cẩn thận, một khi đã mở, cả bơ mặn và bơ lạt sẽ giữ trong tủ lạnh trong ba tuần. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch giữ nó lâu hơn một vài tuần, bơ sẽ giữ được hương vị tươi ngon hơn nếu bạn bọc lại trong giấy bạc hoặc trữ trong hộp nhựa.

Bơ đóng băng nhanh nhưng nên được bảo vệ thêm bằng cách bọc nó trong giấy bạc hoặc túi đông lạnh. Được gói đúng cách, bơ mặn sẽ giữ trong tủ đông đến một năm. Sau này, nó có thể bắt đầu mất hương vị bơ tươi và bạn có thể cảm nhận các mùi hoặc hương vị khác từ tủ đông. Bơ lạt sẽ giữ trong tủ đông tối đa ba tháng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X