0
Chế biến bánh cá hồi cho món khai vị 1

Bánh cá hồi chắc hẳn là một món ăn khá lạ lẫm với mọi người. Vẫn với nguyên liệu chính là cá hồi, nhưng chỉ với một vài biến tấu nhỏ là bạn đã có ngay một món ăn mới với hương vị độc đáo hơn rồi.

Chế biến bánh cá hồi cho món khai vị 2

Bánh cá hồi có lớp ngoài giòn và mềm ẩm bên trong, chắc chắn sẽ làm xiêu lòng cả những người khó tính nhất đấy. Trong bài viết này, Tiệm Thịt Thủ Đô sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh cá hồi mới lạ này nhé.

Chế biến bánh cá hồi cho món khai vị 3
Bánh cá hồi có lớp ngoài giòn và mềm ẩm bên trong

Nguyên liệu (5 người):

  • 300gram cá hồi tươi
  • Dầu ô liu, , tiêu
  • 4 muỗng canh bơ lạt
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 4 cọng cần tây thái hạt lựu nhỏ
  • 1/2 chén ớt chuông đỏ thái hạt lựu
  • 1/2 chén ớt chuông vàng thái hạt lựu
  • 1/4 chén rau mùi tây băm nhỏ
  • 1/4 thìa cà phê tương ớt
  • 1/2 thìa cà phê sốt Worrouershire
  • 1 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 3 lát bánh mì
  • 1/2 chén mayonnaise
  • 2 thìa cà phê mù tạt Dijon
  • 2 quả trứng, đánh tan
Chế biến bánh cá hồi cho món khai vị 4

Chế biến món bánh cá hồi:

  • Làm nóng lò ở 350 độ F.
  • Đặt cá hồi lên chảo, cho phần da xuống dưới. Phết dầu ô liu và rắc muối, hạt tiêu. Nướng trong 15 đến 20 phút, cho đến khi vừa chín. Lấy ra khỏi lò và đậy kín bằng giấy nhôm. Để yên trong 10 phút và làm lạnh.
  • Trong khi đó, trộn 2 muỗng canh bơ, 2 muỗng canh dầu ô liu, hành tây, cần tây, ớt chuông đỏ và vàng, rau mùi tây, tương ớt, hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong một chiếc chảo lớn trên lửa vừa và nấu cho đến khi rau mềm, khoảng 15 đến 20 phút. Bắc ra và làm mát đến nhiệt độ phòng.
  • Xé các lát bánh mì thành từng miếng. Đặt vụn bánh mì trên một vỉ nướng và nướng trong lò nướng trong 5 phút cho đến khi có màu nâu nhạt, thỉnh thoảng đảo đều.
  • Cho cá hồi ướp lạnh vào một cái bát lớn. Thêm vụn bánh mì, mayonnaise, mù tạt và trứng. Thêm hỗn hợp rau và trộn đều. Đậy nắp và làm lạnh trong tủ lạnh trong 30 phút.
  • Nặn hỗn hợp cá hồi thành từng bánh nhỏ vừa ăn tuỳ theo sở thích
  • Đun nóng 2 muỗng canh bơ còn lại và 2 muỗng canh dầu ô liu trong một chiếc chảo lớn trên lửa vừa. Thêm bánh cá hồi và chiên trong 3 đến 4 phút cho mỗi bên, cho đến khi vàng.
  • Cho bánh rán lên giấy thấm dầu. Giữ ấm chúng trong lò 250 độ F trước khi ăn.
  • Ngon hơn khi ăn nóng.

Món bánh cá hồi không chỉ được người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích nhờ hương vị của nó. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn mới đầy chất dinh dưỡng và thơm ngon cho bữa ăn của gia đình bạn. Chúc bạn ngon miệng!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X