0
Ăn sáng bằng ngũ cốc: 7 lợi ích bạn không ngờ 1

Ngũ cốc mang lại lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe. Ăn sáng bằng ngũ cốc có thể giúp bạn tối ưu những thế mạnh đó.

Trong đó, nổi bật nhất là cung cấp năng lượng, nguồn khoáng chất, giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh và thoát khỏi táo bón, giúp duy trì lượng đường trong máu, duy trì trọng lượng cơ thể.

Cùng Tiệm Thịt Thủ Đô khám phá những lợi ích khi ăn sáng bằng ngũ cốc nhé!

Ăn sáng bằng ngũ cốc: 7 lợi ích bạn không ngờ 2

Hiểu sâu về ngũ cốc

Ngũ cốc là những phần ăn được của các loại hạt ngũ cốc như lúa mạch đen, yến mạch, lúa mạch, ngô, kê và lúa miến. Ngũ cốc có nhiều dạng khác nhau và mỗi dạng đều phổ biến ở một quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, lúa mì và gạo là phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia coi chúng là thực phẩm chính và người dân ở những quốc gia đó coi chúng là nguồn dinh dưỡng thiết yếu.

Các loại ngũ cốc đóng hộp đều có ghi thành phần dinh dưỡng rõ ràng trên nhãn mác. Nếu bạn bị dị ứng với sữa hay lactose, hãy đọc kỹ thành phần vì thông thường, các nhà sản xuất sẽ thêm bột sữa vào sản phẩm của mình.

Ích lợi của một bữa sáng bằng ngũ cốc

Nguồn năng lượng thiết yếu

Ngũ cốc là một nguồn năng lượng tuyệt vời vì chúng có thể cung cấp cho chúng ta tới 30% tổng lượng calo trong chế độ ăn. Đây có lẽ là thực phẩm chứa nhiều calo được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới.

Nguồn protein dồi dào

Protein rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta vì cơ thể sử dụng nó để tái tạo và xây dựng các mô. Protein cũng được sử dụng để tạo ra các chất thiết yếu cho cơ thể như hormone và enzyme. Bạn cần protein cho xương, sụn, máu da và cơ bắp. Do đó, những người đi tập gym hoặc theo những chế độ ăn đặc biệt rất nên tiêu dùng ngũ cốc.

Nguồn khoáng chất đa dạng

Các loại ngũ cốc khác nhau có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Hầu hết tất cả các loại đều có chứa kẽm, đồng và mangan, rất quan trọng đối với sức khỏe cơ thể.

Duy trì lượng đường trong máu

Do hàm lượng giàu chất xơ của chúng, ngũ cốc là một cách tuyệt vời để điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn vì chúng làm giảm nồng độ HbA1c, một loại huyết sắc tố glycated chịu trách nhiệm cho sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn vitamin tối ưu

Bằng cách tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt, bạn có thể chống lại sự thiếu hụt vitamin B phức tạp một cách hiệu quả. Hạt ngũ cốc được sử dụng để chiết xuất dầu giàu vitamin E.

Tiện lợi cho việc chế biến

Ăn sáng bằng ngũ cốc là một cách đơn giản để có bữa sáng tại nhà. Bạn chỉ cần trộn sữa tươi với một lượng ngũ cốc vừa đủ là đã có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. Ngoài ra, ngũ cốc cũng là nguyên liệu của những món bánh hay snack dễ làm và ngon miệng. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất còn có sản phẩm ngũ cốc dạng thanh. Bạn chỉ cần ăn sáng bằng ngũ cốc với 1-2 chiếc là đã có đủ năng lượng làm việc cho buổi sáng rồi.

Phù hợp với trẻ nhỏ

Trẻ em cần rất nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể đang phát triển và các hoạt động dường như không bao giờ kết thúc. Ngũ cốc cung cấp cho chúng nguồn dinh dưỡng cần thiết để vui chơi, học hỏi và khám phá. Hơn thế, ngũ cốc đóng hộp có kết cấu tương đối giòn, giống như một loại bim bim hay snack nên trẻ nhỏ cực kì yêu thích.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X